รู้จักกับอันตรายแบบใหม่ ฟันตาย

  • Patsy
  • No Comments

ฟันตาย เป็นอันตรายที่เกิดภายในช่องปาก และมีหลายคนคงไม่เคยได้ยินหรือไม่รู้จักมาก่อน เกิดขึ้นได้ทั้งคนทั่วไปและดาราหนัง av ต้องใช้ปากทำกิจกรรมทางเพศหลากหลายรูปแบบ แต่ดาราหนัง avอาจจะรู้ตัวเร็วเพราะเวลาออรัลเซ็กส์มันแสดงอาการ เพื่อเป็นการไขข้อข้องใจสงสัยเกี่ยวกับภาวะฟันตาย ว่ามีลักษณะ อาการแบบไหน มีสาเหตุมาจากอะไร เพื่อการต้องการและการหลีกเลี่ยงกับปัญหาและรักษาสุขภาพภายในช่องปากให้ถูกวิธี
ส่วนประกอบของฟัน
เคลือบฟันจะอยู่ชั้นนอกสุด เนื้อฟันจะอยู่ถัดเข้ามาจากชั้นเคลือบฟัน โพรงประสาทฟันจะมีเส้นเลือดมีเส้นประสาทและมีเซลล์ต่างๆ ถ้าหากส่วนนี้เกิดการสึกหรอก็จะส่งผลให้เชื้อโรคต่างๆเข้าสู่ฝันได้ง่ายขึ้น ยิ่งถ้าคุณเป็นดาราหนัง avที่ต้องทำออรัลเซ็กส์ก็จะได้รับแบคทีเรียง่ายขึ้นด้วย
ความหมายของฟันตาย
ฟันตายก็คือฟันที่ไม่มีเส้นเลือดมาเลี้ยงในโพรงประสาทฟัน ทำให้เซลล์ประสาทต่างๆ ในฟันมันตายไป
อาการที่พบและสังเกตได้
– ฟันจะเปลี่ยนเป็นสีคล้ำขึ้น
– มีตุ่มหนองที่เหงือก เหงือกจะบวมเวลากดจะเจ็บบริเวณปลายรากฟัน เวลาดูดหรือทำออรัลเซ็กส์ระหว่างดูหนัง avจะเจ็บอย่างมาก
– เวลาที่เคี้ยวอาหารจะมีอาการเจ็บ เกิดจากอาการการอักเสบรอบๆปลายรากฟัน
– มีอาการเสียวฟันมากๆ เมื่อมีสิ่งมากระตุ้นเช่น น้ำเย็นน้ำร้อน และอยู่ๆ ก็ไม่มีความรู้สึกอาจจะเป็นสัญญาณของอาการฟันที่ตายแล้ว
สาเหตุที่ทำให้ฟันตาย
คือ เกิดจากภาวะอันตรายใดๆก็ตามที่ทำให้เชื้อโรคนั้นเข้าไปถึงโพรงประสาทฟันจนทำให้โพรงประสาทฟันเกิดการติดเชื้ออักเสบและตายในที่สุดและส่วนใหญ่จะเกิดจากสาเหตุดังนี้
– ฟันสึก ฟันผุ จนถึงโพรงประสาทฟัน
– เกิดจากฟันได้รับอุบัติเหตุถูกกระแทกอย่างแรง ทำให้เส้นเลือดที่มาเลี้ยงฟันนั้นเกิดการฉีกขาด ดาราหนัง avหลายคนประสบอุบัติเหตุแล้วก็พบว่าฟันตาย
– ฟันร้าวหรือฟันแตก ที่เกิดจากการใช้งาน ส่วนมากมักจะเกิดจากคนที่ชอบทานของแข็งหรือนอนกัดฟัน หรือกระโดนก้อนกรวดในข้าว เป็นต้น
– เป็นโรคปริทันต์ขั้นรุนแรง

วิธีตรวจอาการฟันตาย
โดยทันตแพทย์จะทำการซักประวัติคนไข้ และตรวจฟันที่ต้องสงสัยอย่างละเอียดโดยการเคาะ คลำ และใช้เครื่องวัดความมีชีวิตของฟันร่วมกับการถ่ายภาพรังสี แต่ในบางกรณีอาจจะตรวจพบจากภาพรังสีในการตรวจฟันประจำปี บางครั้งผู้ป่วยไม่มีอาการบ่งบอกมาก่อนก็ได้
การรักษาฟันตาย
– โดยการรักษารากฟัน
– การถอนฟัน ในกรณีที่ฟันซี่นั้นไม่สามารถบูรณะได้หรือในผู้ป่วยที่ไม่ประสงค์จัดฟันไว้แล้ว
การป้องกันฟันตาย
– ควรจะตรวจสุขภาพฟันทุก 6 เดือนการ
– แปรงฟันให้สะอาดร่วมกับการใช้ไหมขัดฟันปัญหาที่พบได้บ่อยก็คือผู้ป่วยมักจะฟันผุบริเวณช่องฟัน เกิดจากการที่ไม่ได้ใช้ไหมขัดฟัน
– ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารของแข็งช่วยลดอาการการเกิดฝนแล้วซึ่งเป็นสาเหตุของฟันตายได้
– หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่เป็นกรดเช่น น้ำอัดลม อาหารที่มีรสเปรี้ยวเป็นต้น

Proudly powered byWordPress. Theme byWeblizar.