การควบคุมอารมณ์ทางเพศ

  • Patsy
  • No Comments

การควบคุมอารมณ์ทางเพศ (Sexual Control) เป็นการจัดการเมื่อเกิดอารมณ์ทางเพศ ซึ่งหากเป็นอารมณ์ทางเพศปกติอาจสามารถจัดการได้โดยการสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง แต่ในกรณีที่มีอารมณ์บ่อย ๆ หรือมีอารมณ์ทางเพศสูง คือ มีอารมณ์ที่พลุ่งพล่าน คิดถึงแต่เรื่องเพศ เลยแสดงความสนใจต่อหนังโป๊ญี่ปุ่นไม่เซ็นเซอร์มากเป็นพิเศษ อาจส่งผลต่อบุคลิกภาพภายนอกและการเข้าสังคม ดังนั้น ควรมีการควบคุมอารมณ์ทางเพศของตนเองไม่ให้มีมากจนเกินไปโดยมีวิธีการต่าง ๆ ดังนี้

  1. หลีกเลี่ยงการดูสื่อต่าง ๆ โดยเฉพาะสื่อลามกอนาจารที่มีภาพหรือข้อความที่ทำให้เกิดอารมณ์ทางเพศขึ้นได้ เช่น การดูหนังสือ หนังโป๊ญี่ปุ่นไม่เซ็นเซอร์ สื่ออินเทอร์เน็ต ที่มีภาพหรือข้อความที่แสดงออกทางเพศ ทำให้เกิดอารมณ์ทางเพศ หากควบคุมไม่อยู่ควรเลี่ยงหนังโป๊ญี่ปุ่นไม่เซ็นเซอร์จะดีกว่า
  2. หลีกเลี่ยงการอยู่คนเดียว หรือการปล่อยตัวให้ว่าง เช่น การนอนเล่น ไม่ได้ทำอะไรทำให้ความคิด ฟุ้งซ่านเกิดจินตนาการเกี่ยวกับเรื่องเพศ และทำให้เกิดอารมณ์ทางเพศ
  3. หลีกเลี่ยงการไปเที่ยวในสถานบันเทิงต่าง ๆ ที่มีสิ่งยั่วยุทำให้เกิดอารมณ์ทางเพศ เช่น ผู้หญิงที่แต่งกายเที่ยวกลางคืน ใส่เสื้อผ้ารัดรูป ยั่วยวน นุ่งน้อยห่มน้อย และควรหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์ ซึ่งจะทำให้ความสามารถในการควบคุมตัวเองลดน้อยลง
  4. หลีกเลี่ยงการอยู่ใกล้ชิดกับเพศตรงข้าม หรือการอยู่ในสถานที่ลับตาคนสองต่อสอง ซึ่งอาจทำให้เกิดการถูกสัมผัสในลักษณะต่าง ๆ กับเพศตรงข้าม การจับมือ การโอบกอด ลูบคลำ จะทำให้เกิดอารมณ์ทางเพศได้สูงและนําไปสู่การมีเพศสัมพันธ์ ถ้าทนไม่ไหวจริงๆควรใช้หนังโป๊ญี่ปุ่นไม่เซ็นเซอร์ช่วยบรรเทาความต้องการ
  5. หลีกเลี่ยงการพูดคุยกันในกลุ่มเพื่อนเกี่ยวกับเรื่องเพศ เกี่ยวกับหนังโป๊ญี่ปุ่นไม่เซ็นเซอร์ที่จะทำให้เกิดอารมณ์ได้
  6. ออกกําลังกาย ทำงานที่ต้องออกแรงหรือเล่นกีฬา จะทำให้เหนื่อย ช่วยลดอารมณ์ทางเพศ และทำให้นอนหลับง่าย นอนหลับได้สนิท ไม่เกิดช่วงเวลาฟังซ่าน
  7. ทำกิจกรรมนันทนาการ หางานอดิเรกทำ เพื่อให้ไม่มีเวลาว่างเข้าไปดูสื่อลามกอนาจารต่าง ๆ หรือเวลาที่อยู่คนเดียวแล้วเกิดจินตนาการฟุ้งซ่าน เช่นทำงานบ้าน ตัดหญ้า ทำสวน วาดรูป เป็นต้น
  8. ฝึกสมาธิหรือฟังธรรม เพื่อให้จิตใจสงบ ไม่ฟุ้งซ่าน ลองงดคิดเกี่ยวกับหนังโป๊ญี่ปุ่นไม่เซ็นเซอร์สักพักอาจจะช่วยได้

Proudly powered byWordPress. Theme byWeblizar.