รู้ไหมว่าร่างกายเราฟื้นฟูตัวเองได้

  • Patsy
  • No Comments

ร่างกายมนุษย์มีความสมบูรณ์และนับถือความสามารถในการฟื้นฟูตัวเองอย่างน่าประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นการฟื้นฟูจากอุบัติเหตุ การเจ็บป่วยหรือการแข่งขันกับภัยคุกคามข้ามมา เรามีความสามารถในการปรับตัวและฟื้นฟูให้กลับมาสู่สภาพปกติ ถึงป่วยก็นอนดูคลิปหลุดได้สบายๆ หรือหากลาดเจ็บก็ฟื้นฟูให้กลับเป็นปกติได้รวดเร็ส นี่คือวิธีที่ร่างกายมีความสามารถในการฟื้นฟูตัวเอง การฟื้นฟูกล้ามเนื้อ: หลังจากออกกำลังกายหนักหรืออุบัติเหตุ เนื่องจากความสามารถในการฟื้นฟูของร่างกาย เมื่อกล้ามเนื้อถูกบาดเจ็บ ร่างกายจะเริ่มสร้างเนื้อเยื่อใหม่และเสริมกล้ามเนื้อในระยะเวลา แม้ว่าในระยะแรกคุณอาจต้องพบกับความคับขันและอาการปวด แต่การฟื้นฟูจะช่วยให้กล้ามเนื้อกลับมาแข็งแรงมากกว่าเดิม เรียกว่าแข็งแรงกว่าดาราคลิปหลุดบางคนเสียอีก ที่สำคัญคือ ถ้าคุณเป็นดาราคลิปหลุด ร่างกายมีความแข็งแรง มันจะยิ่งฟื้นฟูเร็ว ระบบภูมิคุ้มกัน: ร่างกายมีระบบภูมิคุ้มกันที่สามารถต่อต้านเชื้อโรคและสารประสิทธิภาพ หากคุณเจ็บป่วยระบบนี้จะทำงานในการต่อสู้กับเชื้อโรคและช่วยให้คุณหายจากการเจ็บป่วย บางคนเป็นภูมิแพ้ แต่ร่างกายก็สามารถสร้างภูมิคุ้มกันทดแทนในส่วนอื่นๆ มันเป็นสิ่งที่ดีและเกิดความแข็งแรงต่อร่างกายอย่างมาก การฟื้นฟูหลังจากอุบัติเหตุ: หลังจากอุบัติเหตุเช่นการบาดเจ็บหรืออาการสะดุ้งสมอง ร่างกายมีความสามารถในการฟื้นฟูสาระสำคัญ เช่น การเดิน การพูด และการคิด ผ่านการฝึกซ้อมและการออกกำลังกายอย่างน่าประทับใจ ถจะดูคลิปหลุดได้ไม่สะดวก แต่การเคลื่อนไหวส่วนอื่นๆก็สำคัญในการฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาแข็งแรง การฟื้นฟูจากภัยคุกคาม: ร่างกายสามารถเป็นผู้ฟื้นฟูจากสถานการณ์ที่เป็นภัยคุกคาม เช่น ภัยแล้ง น้ำท่วม หรือภัยธรรมชาติ การที่ร่างกายมีความยืดหยุ่นและความทนทานช่วยให้เรารับมือกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลง การฟื้นฟูจากการเจ็บป่วย: หากคุณเจ็บป่วย ร่างกายมีความสามารถในการสร้างเซลล์และระบบเมื่อสภาวะที่เจ็บป่วยหายไป การรับประทานอาหาร ก็ช่วยให้กลับมาแข็งแรง เพียงไม่กี่วันก็กลับมาดูคลิปหลุดได้แล้ว แถมบางคนเมื่อหายจากอาการเจ็บป่วยก็สามารถใช้งานร่างกายได้อย่างอิสระตามที่ต้องการ ร่างกายของเรามีความมหัศจรรย์อย่างมากเพราะนอกจากมันจะเสริมสร้างสุขภาพที่ดี ให้กับตัวมันเอง มันยังมีการฟื้นฟูที่ทำให้ร่างกายกลับเข้าสู่สภาพปกติได้เร็วมากๆ หลายคนที่เคยเจ็บป่วยหรือมีอาการผิดปกติต่างๆเกิดขึ้น ก็จะสามารถฟื้นฟูตัวเองได้ บวกกับการรักษาที่ดีก็จะยิ่งหายเร็วยิ่งขึ้น

Read more

สมุนไพรข้าทาง แต่มีประโยชน์ทางยาอย่างมาก

  • Patsy
  • No Comments

ตะไคร้นั้นเป็นพืชสมุนไพรชนิดหนึ่งที่ได้ถูกนำมาใช้ตั้งแต่ในสมัยปู่ย่า ตายาย ตะไคร้นั้นเป็นพืชที่มีถิ่นกำเนิดในแถบร้อนของทวีปเอเชียเช่น ไทย มาเลเซีย ลาวพม่า อินโดนีเซีย อินเดีย และยังสามารถพบได้ในประเทศทางเขตร้อนบางประเทศในแถบอเมริกาใต้ จัดเป็นตระกูลหญ้าและสามารถแบ่งออก 6 ชนิด ตะไคร้ต้น ตะไคร้หอมตะไคร้กอ ตะไคร้น้ำ ตะไคร้หาง เราจะใช้ และตะไคร้หางสิงห์ แบ่งประเภทได้เยอะกว่าหนังxญี่ปุ่น avsubthaiซะอีก

Read more

อยากมีกล้ามสวย ทำได้แบบง่ายๆ

  • Patsy
  • No Comments

คนที่ออกกำลังกายในปัจจุบันนี้ดูเหมือนว่าจะมีเป้าหมายอยู่ 2 ประเภทใหญ่ๆก็คือกลุ่มแรกจะเป็นการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก อีกส่วนหนึ่งนั้นจะเป็น การออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะดาราคลิปโป้ ที่ต้องการกล้ามเนื้อเพื่อหารูปลักษณ์ดูดีเวลาถ่ายทำคลิปโป้ ในคนทั่วไปที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อนั้นจะมีความพิถีพิถันในการทานอาหาร เพื่อให้มีซิกแพค โดยจะเน้นอาหารประเภทที่มีโปรตีนไขมันที่ต่ำ และที่นิยมมากก็คือเวย์โปรตีนสำเร็จรูป นอกจากเวย์โปรตีนแล้วก็ยังมีอาหารอื่นๆอย่างเช่น ไข่ขาวและอกไก่ที่ให้โปรตีน

Read more

Proudly powered byWordPress. Theme byWeblizar.